HƯỚNG ĐI MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ

HOA TAM THẤT – HƯỚNG ĐI MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ

Cây Tam Thất

Tam Thất là vị thuốc quý được sử dụng hàng nghìn năm nay để điều trị một số bệnh như thổ huyết, ho ra máu, hoa mắt, chóng mặt, cao huyết áp… Bởi các tác dụng quý giá này, Tam Thất được gọi là vị thuốc “Kim bất hoán” tức là vàng không đổi. Gần đây các nhà khoa học mới phát hiện ra một tác dụng tuyệt vời của Tam Thất trong điều trị bệnh mất ngủ. Điều này đã mở ra một hướngđi mới cho việc điều trị mất ngủ vừa an toàn lại hiệu quả.

Mất ngủ là một căn bệnh phổ biến, thường xuất hiện ở người già. Tuy nhiên, số người trẻ mắc bệnh mất ngủ cũng ngày càng tăng vì những áp lực, căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

Mất ngủ khiến cho cơ thể rất mệt mỏi, căng thẳng và khó chịu. Vì vậy, khi bị mất ngủ, mọi người thường có xu hướng tìm đến các loại thuốc tây để giải quyết nhanh chóng sự khó chịu này. Tuy nhiên, việc dùng các thuốc tây cũng giống như  con dao hai lưỡi bởi vì các thuốc này khiến cho người bệnh bị lệ thuộc vào thuốc, tức là người bệnh dùng thuốc thì ngủ được nhưng nếu không dùng thì không thể ngủ, thuốc chỉ chữa trị về mặt triệu chứng, không chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Bên cạnh đó, các thuốc này còn gây nhiều tác dụng phụ có hại lên cơ thể bệnh nhân. Chính vì vậy, tìm ra một giải pháp điều trị mất ngủ tận gốc và an toàn là động lực thôi thúc các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu và tìm tòi.

Theo các kết quả nghiên cứu gần đây về thành phần, tác dụng sinh học của hoạt chất có trong hoa Tam Thất được công bố trong các báo cáo kho học, các tài liệu chính thống của Việt Nam cũng như trên thế giới thì: Trong cây Tam Thất có chứa hoạt chất Saponin ginsenoid nhóm Rb có tác dụng ức chế trung khu thần kinh trung ương, giúp an thần, gây ngủ. Tác dụng an thần, gây ngủ của hoạt chất này có ưu điểm nổi bật là : điều trị triệt để, tận gốc căn bệnh mất ngủ, không gây nhờn, gây lệ thuộc.

Hoa Tam Thất phơi khô, một dạng dùng như trà sẽ đem đến một giấc ngủ tự nhiên, giấc ngủ sinh lý, người bệnh sẽ cảm thấy hết sức thoải mái, dễ chịu và khỏe mạnh sau khi ngủ dậy. Đây là những điểm rất khác biệt so với các sản phẩm điều trị mất ngủ hiện có trên thị trường.

Hoa Tam Thất hoàn toàn tự nhiên, sau khi thu hoạch được phơi khô, pha như pha trà và uống hàng ngày, an toàn và mang lại một giấc ngủ ngon.

Theo báo CA TP.HCM

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: